LỚP HỌC CHỨNG KHOÁN
Khách| Đăng nhập
TỔNG QUAN KIẾN THỨC ĐẦU TƯ CHO NGƯỜI MỚI
LESSON 12: Cách lập kế hoạch, quản trị lợi nhuận, rủi ro
Các nhà đầu tư kỳ cựu đã tổng kết rằng, nguyên nhân thua lỗ hàng loạt của đa số người “lướt sóng” phần nhiều đến từ thất bại trong khâu lập chiến lược. Họ cũng cho rằng, chúng ta chỉ có 2 sự lựa chọn duy nhất, hoặc tuân theo những kế sách do bậc tiền bối để lại và gặt hái lợi nhuận, hoặc thất bại. Dưới đây là những lời khuyên từ Matt Blackman, một nhà đầu tư chuyên nghiệp và đồng thời là chuyên gia phân tích kỹ thuật, quản lý trang web TradeSystemGuru.com tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu do Investopedia chia sẻ.
Chi tiết...
LESSON 11: Tâm lý nhà đầu tư cá nhân
Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao, là nhân tố chủ chốt gây ra các cuộc hoảng loạn thị trường, khiến cho việc triển khai các chính sách kinh tế vĩ mô luôn gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí kết quả đi ngược so với mục tiêu kỳ vọng
Chi tiết...
LESSON 10: Phương pháp quản lý vốn
Nhà đầu tư tham gia trên Thị trường chứng khoán với mục đích duy nhất là kiếm tiền, tuy nhiên trước khi kiếm tiền, cần phải biết quản lý chúng. Phần lớn nhà đầu tư vào lệnh chỉ quan tâm là mua được thật nhiều, mua được giá tốt, mua được “Full Margin”…hoặc có tính toán hơn nữa thì xác định xem họ chịu được chừng nào lỗ và sau đó “Enter” vào lệnh. Đây giống như việc “đặt cửa” trong trò may rủi hơn là đầu tư.
Chi tiết...
LESSON 9: Xây dựng hệ thống và nguyên tắc giao dịch
Một hệ thống giao dịch là tập hợp các quy tắc xác định xu hướng, xác định điểm vào và điểm ra mỗi giao dịch. Không có chiếc chén thánh nào đảm bảo sự chắc thắng 100%. Một hệ thống giao dịch tốt là hệ thống phù hợp với khung thời gian , vốn, tính cách cá nhân của riêng bạn. Một hệ thống không những giúp bạn quản lí rủi ro và tiền hiệu quả, nó còn giúp bạn loại trừ những cảm xúc trong khi giao dịch. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xây dựng một hệ thống giao dịch từng bước.
Chi tiết...
LESSON 8: Hành vi giá
6 nguyên lý hành vi giá này theo mình là quan trọng nhất trong bộ YTC price actioncủa Lance Beggs, nếu bạn nào đọc bộ này của Lance và hiểu được trọn vẹn 6 nguyên lý là xem như đã qua giai đoạn khởi đầu, bạn sẽ có nhiều niềm tin hơn khi giao dịch vì bạn hiểu được hành vi của thị trường rõ ràng hơn
Chi tiết...
LESSON 6: Phân tích tâm lý thị trường
Đám đông có thể không quá thông minh, nhưng có thể mạnh hơn bất cứ ai trong mỗi chúng ta. Đừng bao giờ đi ngược xu hướng. Nếu xu hướng tăng, Bạn chỉ nên mua hoặc đứng ngoài. Đừng bao giờ bán khống chỉ vì cho rằng " mức giá này là quá cao".  Đừng bao giờ tranh cãi với đám đông. Bạn có thể không cần thiết phải chạy theo đám đông- Nhưng bạn không được phép chống lại đám đông. Hãy tôn trọng sức mạnh của đám đông- Nhưng đừng e sợ nó. Đám đông có sức mạnh, nhưng nguyên thuỷ. Hành vi đám đông đơn giản và có tính lặp lại
Chi tiết...
LESSON 5: Phương pháp phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán
Rất nhiều người cho rằng phân tích kỹ thuật là phương pháp sử dụng biểu đồ và các chỉ báo phức tạp để dự đoán được chuyển động của thị trường. Tuy nhiên, những nhà đầu tư chuyên nghiệp theo phương pháp này thì lại nhìn nhận phân tích kỹ thuật là một phương pháp dựa trên các quy luật để xem xét và dự báo diễn biến của giá. Phương pháp này được xây dựng dựa trên 3 định đề được coi là các hòn đá tảng trong phân tích kỹ thuật.
Chi tiết...
LESSON 4: Phương pháp Phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán
Với từ khóa “Phân tích cơ bản” mang tra google đến thời điểm tôi viết bài này là 92,1 triệu kết quả trả về trong 0,38 giây. Như vậy các bạn không khó để cơ bản thấy rằng, đây là phương pháp phân tích cổ phiếu dựa vào các nhân tố mang tính chất nền tảng có tác động hoặc dẫn tới sự thay đổi giá cả của cổ phiếu nhằm chỉ ra giá trị nội tại (intrinsic value) của cổ phiếu trên thị trường. Các biến cơ bản của phương phương pháp này bao gồm:
Chi tiết...
LESSON 3: Các trương phái phân tích đầu tư phổ biến hiện nay
Có nhiều trường phái phân tích cổ phiếu và đưa ra quyết định đầu tư. Trong suốt con đường đầu tư, bạn sẽ thấy những người ủng hộ mạnh mẽ đối với từng phương pháp phân tích. Đừng để bị lừa bởi những phần tử cực đoan này. Không có cái nào tốt hơn cái nào, chúng chỉ là những cách nhìn khác nhau về thị trường. Bạn nên giao dịch dựa vào dạng phân tích mà bạn cảm thấy thoải mái nhất và có thể có lợi nhuận với nó. Dưới đây là một số trường phái phân tích đầu tư phổ biến.
Chi tiết...
LESSON 2: Biểu tượng Bò và Gấu của thị trường chứng khoán
Thị trường con bò tót và thị trường con gấu là hai thuật ngữ hay được nhắc tới trong giới đầu tư chứng khoán. Vì thị trường chứng khoán tăng hay giảm phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của các nhà đầu tư nên thông qua hai thuật ngữ này cũng có thể nhận biết các nhà đầu tư đang ứng xử như thế nào đối với thị trường và từ đó có thể dự đoán xu hướng tiếp theo của thị trường.
Chi tiết...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Điện thoại: 0939928568
Zalo: 0939928568
Đăng ký mở tài khoản miễn phí
MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN
Mở tài khoản tại VPS
Mở tài khoản tại TCBS
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT
Hệ thống kiến thức chứng khoán cơ bản giành cho người mới (F0)
LESSON 2: Biểu tượng Bò và Gấu của thị trường chứng khoán
Lệnh ATO và Phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa
Điểm PIVOT POINT mỏ vàng của Jesse Livermore
Chỉ số VNAllShare là gì? | Cách xác định và ý nghĩa của chỉ số VNAllShare
LESSON 1: Tẩy não - Bản chất của thị trường chứng khoán
VNSML Index? Cách xác định và ý nghĩa của chỉ sô VNSML Index
VIDEOS XEM NHIỀU NHẤT
Mười-chín-kinh-nghiệm-đắt-giá-trong-đầu-tư-chứng-khoán-nhất-định-phải--biết
Kỹ năng đầu tư chứng khoán | Bí kíp đầu tư dựa trên mối quan hệ giữa các bộ chỉ số
Phân tích cơ bản chứng khoán | Bản chất của doanh thu, lợi nhuận
Phân tích cơ bản chứng khoán |Điểm cốt lõi Cổ phiếu tăng giá bền vững |
Cổ phiếu vượt đỉnh mọi thời đại cơ hội vàng cho nhà đầu tư
Bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu cơ bản
Các phương pháp phân tích cổ phiếu thường được áp dụng hiện nay
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thông tin Hệ thống cung cấp có hữu ích không


LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang truy cập:
Số người truy cập hôm nay:
Tổng số lượt truy cập:

© Bản quyền thuộc về Admin Mai Thế Thuận
Đầu tư & Hợp tác đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, Hỗ trợ đào tạo chứng khoán cơ bản và nâng cao
Mobile: 0939928568, Zalo/skype: 0939928568
Email: thuanmaithe@gmail.com; Kênh youtube: Lớp học chứng khoán