LỚP HỌC CHỨNG KHOÁN
Khách| Đăng nhập
CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN
VNSML Index? Cách xác định và ý nghĩa của chỉ sô VNSML Index
VNSmallcap phản ánh diễn biến giá cả của các cổ phiếu có quy mô nhỏ trong rổ VNAllShare giúp cho nhà đầu tư có thêm 1 chỉ số tham chiếu, khắc phục được tình trạng chỉ số bị bóp méo phản ánh không đúng diễn biến của thị trường. Kết hợp với các bộ chỉ số khác nhà đầu tư có thêm thông tin để nhận diện được biến động của thị trường chung và nguyên nhân viến động do đâu.
Chi tiết...
VN100 Index? Cách xác định và ý nghĩa của chỉ số VN100 Index
Chỉ số VN100 là chỉ số phản ánh diễn biến giá cả của 100 mã cổ phiếu với giá trị vốn hóa chiếm khoảng 90% và đại diện hơn 80% giá trị giao dịch của toàn thị trường. Khắc phục được một số hạn chế của chỉ số VN-Index về sự chi phối bởi một số cổ phiếu lớn, các cổ phiếu thanh khoản thấp
Chi tiết...
Chỉ số VNMID Index? Cách xác định và ý nghĩa của VNMID Index
Chỉ số VNMidcap là chỉ số đo lường sự biến động giá của 70 cổ phiếu hạng vừa thuộc thành phần chỉ số VNAllshre xếp theo thứ tự vốn hóa và thanh khoản. Khi VNMidcap ra đời, thêm một kênh cung cấp thông tin về diễn biến của thị trường cho nhà đầu tư. Thị trường chung biến động do tác động chủ đạo (dẫn sóng) của các cổ phiếu thuộc VN30 hay cổ phiếu hạng trung VN70 hay cổ hiếu hạng nhỏ VNSmallcap..
Chi tiết...
Cách chọn cổ phiếu vào bộ chỉ số VN30 Index trong kỳ review
Chọn cổ phiếu vào rổ VN30 dựa vào các Tiêu chí Sàng lọc về tư cách cổ phiếu như: Cổ phiếu không thuộc trường hợp bị cảnh báo, kiểm soat, tạm ngừng giao dịch; Có thời gian niêm yết trên HOSE tối thiểu 6 tháng (tối thiểu 3 tháng với CP top 5 vốn hoá toàn thị trường). Tỷ lệ tự do chuyển nhượng free-float: f>=10% (Áp dụng f>=5% đối với trường hợp thuộc 10 cổ phiếu có giá trị vốn hoá lớn chi phối). Mức thanh khoản: >= 0.05%.  riêng các Cổ phiếu đang sẵn ở trong Chỉ số VN30 thì chỉ cần > 0,04%
Chi tiết...
Chỉ số VN30 là gì? | Cách xác định và ý nghĩa của chỉ số VN30 Index
VN30 là chỉ số vốn hóa được thiết kế để đo lường mức tăng trưởng của 30 công ty hàng đầu về vốn hóa thị trường và thanh khoản trong VNAllshare(cùng là trong HOSE). Mặc dù chỉ có 30 Công ty nhưng do được chọn lọc là những Công ty lớn nhất nên Chỉ số VN30 sẽ chiếm khoảng hơn 80% Tổng Giá trị vốn hóa của cả Thị trường (VN-Index).
Chi tiết...
Chỉ số VNAllShare là gì? | Cách xác định và ý nghĩa của chỉ số VNAllShare
Xuất phát từ những hạn chế của phương pháp tính bộ chỉ số thị trường chung VN-Index  thì VN-Index chỉ đơn giản là Tổng Giá trị Vốn hóa Thị trường của tất cả các Cổ phiếu đang niêm yết trên sàn HOSE. Tuy nhiên trong thực tế vận hành chỉ số Tổng nói trên thì đã xuất hiện một số hạn chế: Không hạn chế tỷ lệ vốn hoá của cổ phiếu lớn hoặc tỷ lệ free-float ở mức thấp, Một số cp mặc dù không có thanh khoản nhưng biến động giá lớn dẫn đến chi phối điểm số VN-INDEX....
Chi tiết...
Giới thiệu bộ quy tắc xây dựng chỉ số chứng khoán tại HSX và HNX
Chỉ số thị trường chứng khoán là một giá trị thống kê phản ánh xu hướng biến động giá của thị trường chứng khoán. Nó được tổng hợp từ danh mục các cổ phiếu theo phương pháp tính nhất định và theo các quy tắc nhất định
Chi tiết...
Chỉ số UPCOM-INDEX và hạn chế của bộ chỉ số
Chỉ số UPCOM-Index là chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của toàn bộ cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCOM (sàn UPCOM). UPCOM-Index so sánh giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường so với giá trị vốn hóa thời điểm cơ sở ngày gốc 24/06/2009, ngày đầu tiên thị trường UPCOM đi vào hoạt động.
Chi tiết...
Chỉ số HNX-Index và hạn chế của chỉ số HNX-Index
Chỉ số HNX-Index là chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của toàn bộ cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán HÀ Nội và được giao dịch trên Sàn giao dịch HNX (sàn HNX). HNX-Index so sánh giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường so với giá trị vốn hóa thời điểm cơ sở ngày gốc 14/7/2005, ngày đầu tiên thị trường đi vào hoạt động.
Chi tiết...
Chỉ số VNINDEX và những hạn chế của chỉ số VN-INDEX
VN-Index là chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại SGDCK TPHCM. Chỉ số VN-Index so sánh giá trị vốn hóa thị trường hiện tại với giá trị vốn hóa thị trường cơ sở vào ngày gốc 28/07/2000, ngày đầu tiên thị trường chứng khoán chính thức đi vào hoạt động.
Chi tiết...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Điện thoại: 0939928568
Zalo: 0939928568
Đăng ký mở tài khoản miễn phí
MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN
Mở tài khoản tại VPS
Mở tài khoản tại TCBS
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT
Khóa học chứng khoán miễn phí cho F0
LESSON 2: Biểu tượng Bò và Gấu của thị trường chứng khoán
Lệnh ATO và Phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa
Điểm PIVOT POINT mỏ vàng của Jesse Livermore
Chỉ số VNAllShare là gì? | Cách xác định và ý nghĩa của chỉ số VNAllShare
LESSON 1: Tẩy não - Bản chất của thị trường chứng khoán
VNSML Index? Cách xác định và ý nghĩa của chỉ sô VNSML Index
VIDEOS XEM NHIỀU NHẤT
Mười-chín-kinh-nghiệm-đắt-giá-trong-đầu-tư-chứng-khoán-nhất-định-phải--biết
Kỹ năng đầu tư chứng khoán | Bí kíp đầu tư dựa trên mối quan hệ giữa các bộ chỉ số
Phân tích cơ bản chứng khoán | Bản chất của doanh thu, lợi nhuận
Phân tích cơ bản chứng khoán |Điểm cốt lõi Cổ phiếu tăng giá bền vững |
Cổ phiếu vượt đỉnh mọi thời đại cơ hội vàng cho nhà đầu tư
Bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu cơ bản
Các phương pháp phân tích cổ phiếu thường được áp dụng hiện nay
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thông tin Hệ thống cung cấp có hữu ích không


LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang truy cập:
Số người truy cập hôm nay:
Tổng số lượt truy cập:

© Bản quyền thuộc về Admin Mai Thế Thuận
Đầu tư & Hợp tác đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, Hỗ trợ đào tạo chứng khoán cơ bản và nâng cao
Mobile: 0939928568, Zalo/skype: 0939928568
Email: thuanmaithe@gmail.com; Kênh youtube: Lớp học chứng khoán